มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

    วันนี้ (27 ส.ค.63) ณ ห้องประชุม สำนักงาน กกท.จังหวัดสงขลา สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชกาจังหวัดสงขลาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกีฬาจังหวัดสงขลา ประชุมครั้งที่ 2/2563 โดยมีคณะกรรมการฯเข้าร่วมประชุมครบทุกฝ่าย นายพิทักษ์ สุวรรณวงค์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ได้แจ้งให้ที่ประชุมได้รับทราบถึงวาระสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมด้านการกีฬาที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดสงขลา

  ดังนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาแจ้งเลื่อนการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ คือ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3

ในส่วนของสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 ได้มอบหมายให้จังหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 รอบคัดเลือกภาค 4 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬา 14 จังหวัดภาคใต้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ระดับประเทศ ณ จังหวัดพัทลุง

  นอกจากนี้ได้แจ้งให้ทราบถึงมาตรการในการจัดการแข่งขันกีฬามวย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด รวมถึงได้แจ้งให้ทราบถึงการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดสงขลาประจำปี 2564 ด้วย

มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

  ในส่วนแผนการดำเนินงานพัฒนากีฬาจังหวัดสงขลาได้มีการวางแผนกิจกรรมประจำปีไว้ อาทิ กิจกรรมเสวนายามเช้า “คนกีฬา” , ตลาดนัดกีฬา-ตลาดนัดสุขภาพ ,นักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ “ปั้นดินให้เป็นดาว” , เปิดศูนย์กีฬาชนิดต่างๆ , เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติและระดับโลก เป็นต้น นอกจากนี้ การจัดมหกรรมกีฬาเมืองกีฬา Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ จังหวัดสงขลาประจำปี 2563 ได้มีการกำหนด พิธีเปิดเมืองกีฬา Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาฯในวันพุธที่ 23 กันยายน 2563 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา โดยจัดแถลงข่าวในเวลา16.00 น. และพิธีเปิดรวมพลคนกีฬา และผู้รักการออกกำลังกาย และเล่นกีฬา ในเวลา 17.10 น.

นอกจากเรื่องข้างต้นแล้วที่ประชุมได้ร่วมพิจารณา กิจกรรมการแข่งขันจักรยาน “รายการ Songkhla Criterium 2020 ต้านภัยโควิด-19” และแผนงานเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาของจังหวัด จำนวน 2 รายการ คือ จักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ช่วงเดือนมกราคม 2564 และจักยาน Tour of Thailand ช่วงเดือนเมษายน 2564 เพื่อพิจารณาเส้นทางในการดำเนินกิจกรรม ประเภทการจัดการแข่งขันฯ และรางวัลสำหรับการแข่งขันในแต่ละประเภท

 

มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

มหกรรมสงขลาเมืองกีฬา “Songkhla Sports City” และมหกรรมกีฬาชิงแชมป์ ประจำปี 2563

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ประชาสัมพันธ์สงขลา

Next Post

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เร่งรัดการแก้ไขปัญหากรณีชาวชุมชนมุสลิม ริมฝั่งทะเล ในตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ

Thu Aug 27 , 2020
ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เร่งรัดการแก้ไขปัญหากรณีชาวชุมชนมุสลิม ริมฝั่งทะเล ในตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ วันที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 11.00 น ณ องค์การบริหารส่วนตำบลชุมพล อ.สทิงพระ นายประยูรศักดิ์ สุวรรณวงศ์ นายอำเภอสทิงพระ นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผอ.กลุ่มงาน ศดธ.สข. นายก อบต.ชุมพล พร้อมทีมงาน และ ผญบ.ม.1 ร่วมประชุมเพื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น และกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหา หลังจากนั้น ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาเพิ่มเติม และชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นโดยมีพี่น้องประชาชนร่วมให้ข้อมูล กว่า 25 คน สำหรับพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมดอยู่ในที่สาธารณะน.ส.ล. เลขที่ 14402 ออกไว้ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2525 เนื้อที่ประมาณ 27 ไร่ 3 งาน โดยการแก้ไขปัญหาจึงต้องเป็นไปตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ […]
ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เร่งรัดการแก้ไขปัญหากรณีชาวชุมชนมุสลิม ริ่มฝั่งทะเล ในตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ