ผู้ว่าสงขลาฯ ประกาศขยายเวลาปิดสถานที่เสี่ยงโควิด-19 พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม 3 อำเภอ

ผู้ว่าสงขลาฯ ประกาศขยายเวลาปิดสถานที่เสี่ยงโควิด-19 พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม 3 อำเภอ
ผู้ว่าสงขลาฯ ประกาศขยายเวลาปิดสถานที่เสี่ยงโควิด-19 พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม 3 อำเภอ

ผู้ว่าสงขลาฯ ประกาศขยายเวลาปิดสถานที่เสี่ยงโควิด-19 พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม 3 อำเภอ

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ได้ออกคำสั่ง “การขยายเวลาสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว” จากเดิมตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม-12 เมษายน ได้ขยายเวลาปิดเพิ่มเติมตั้งแต่วันที่ 13 – 30 เมษายน 2563 สำหรับสถานที่ที่ขยายเวลาสั่งปิดเป็นการชั่วคราว ประกอบด้วย

1.ร้านอาหาร โดยรวมถึงร้านอาหารที่อยู่ในคูหา รถเข็น แผงลอยจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม (ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่นและร้านอาหารในโรงแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้ที่พักอาศัยในโรงแรมหรือจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น หรือทางร้านได้จัดให้มีที่นั่งรับประทานแยกเป็นสัดส่วน มีระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร) ทั้งนี้ให้ทำเครื่องหมายเว้นระยะการเข้าคิวซื้อสินค้า การชำระค่าบริการสินค้าหรือ การเข้ารับบริการต่างๆอย่างน้อย 1 เมตร รวมทั้งควบคุมผู้เข้าใช้บริการไม่ให้มีความแออัด

2.ห้างสรรพสินค้า ยกเว้น ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา หรือสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม (ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น) พื้นที่ตั้งของธนาคารและตคัวแทนผู้ให้บริการ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ หรือระบบสื่อสาร ที่ได้รับสัญญาสัมปทานของรัฐ ทั้งนี้ให้ทำเครื่องหมายเว้นระยะการเข้าคิวเพื่อรอรับบริการ อย่างน้อย 1 เมตร รวมทั้งควบคุมผู้เข้าใช้บริการไม่ให้มีความแออัด พื้นที่นั่งหรือยืนรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อ

3.ตลาดและตลาดนัด ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น อาหารสัตว์ ร้านขายยา และสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ทั้งนี้ให้ทำเครื่องหมายเว้นระยะการเข้าคิวซื้อสินค้า การชำระค่าบริการสินค้าหรือการเข้ารับบริการต่างๆ อย่างน้อย 1 เมตร

4.ร้านเสริมสวย แต่งผม หรือตัดผม ตัดเล็บ (ยกเว้นร้านที่ไม่จัดที่นั่งคอยหรือร้านที่ได้จัดให้มีที่นั่งคอยให้แยกเป็นสัดส่วนมีระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตรและรับลูกค้าได้ครั้งละไม่เกิน 2 คน) ทั้งนี้ให้จัดเก้าอี้นั่งตัดผมให้มีระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร

5.สถานที่บริการผิวหนังหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกาย

6.ศูนย์พระเครื่อง พระบูชาและสนามพระเครื่อง พระบูชา

7.ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุมและสถานที่จัดนิทรรศการ

8.สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกความงาม และสถานเสริมความงาม

นอกจากนี้ ยังมีการห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงเพิ่มเติมใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย พื้นที่อำเภอสิงหนคร บริเวณชายหาดม่วงงามตลอดแนว ชายหาดจันทร์สว่าง หาดแก้วจุลดิศ และสวนสาธารณในเขตเทศบาลเมืองสิงหนคร โดยห้ามประชาชนรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรม หรือการมั่วสุ่มกัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ในเขตพื้นที่อำเภอควนเนียง ห้ามประชาชนเข้าไปรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในพื้นที่หาดปากบางภูมี และสวนสาธารณะบริเวณชายหาดหมู่ที่ 3 ตำบลรัตภูมิ ตลอด 24 ชั่วโมง และในเขตพื้นที่อำเภอบางกล่ำ ห้ามประชาชนเข้าไปรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันบริเวณพื้นที่สวนสาธารณเเฉลิมพระเกียรติ (พรุนางตุง) ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

ทั้งนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ถือเป็นความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สวท.สงขลา กรมประชาสัมพันธ์กระทรวงวัฒนธรรม

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

รอรับเลย คลังทยอยโอนเงินเยียวยา 5,000 บาทแล้ว ขยายเวลาเฟส 3 ไปอีก 6 เดือน

Wed Apr 8 , 2020
คลังทยอยโอนเงินช่วยเยียวยา 5,000 บาทแล้ว คาดว่า วันนี้สามารถโอนถึง 2 แสนคน  วันที่ 8 เมษายนนี้ เป็นวันแรก ธนาคารกรุงไทยเริ่มทยอยเงินเข้าบัญชีให้กับผู้ผ่านการตรวจคุณสมบัติ จำนวน 280,000 คน และวันที่ 9 เมษายน จำนวน 753,000 คน และวันที่ 10 เมษายน จำนวน 644,000 คน ขณะที่ ครม.ยังได้อนุมัติมาตรการดูแลและเยียวยาเฟส 3 ขยายเวลาการโอนเงินช่วยเหลือออกไปอีกเป็น 6 เดือน หลังได้และส่ง SMS หรืออีเมล์ ทั้งนี้ทางกระทรวงการคลังยังแนะวิธีการใช้หน้าเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com  ดังนี้ ผู้ลงทะเบียนสามารถเปิดเว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน .com ไปยังเมนู “ตรวจสอบสถานะ” เพื่อเข้าไปตรวจสอบขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยา ดำเนินขั้นตอนถึงไหนแล้ว ด้วยการกรอก […]
โควิด-19