สนามบินหาดใหญ่แจ้งผู้โดยสารเผื่อเวลาเร็วขึ้น 20 นาที ต้องขออนุญาตตามประกาศศบค.สงขลา

สนามบินหาดใหญ่แจ้งผู้โดยสารเผื่อเวลาเร็วขึ้น 20 นาที ต้องขออนุญาตตามประกาศศบค.สงขลา

วันที่ 4 ก.ค. 64 ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายมานิต บริพันธ์ นายอำเภอคลองหอยโข่ง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ อำนวยความสะดวกออกใบอนุญาตเดินทางออกนอกพื้นที่ ตามที่ ศบค.สงขลา กำหนด เพื่อบริการให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินบริเวณ ทางเข้าห้องพักของผู้โดยสารขาออกรอขึ้นเครื่อง

สำหรับหลักฐานที่ใช้ขอเอกสารขอใบรับรองและขั้นตอนการขอเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดสงขลา ประกอบด้วย

– การตรวจสอบบัตรประชาชนตัวจริง / พาสปอร์ต หรือเอกสารทางราชการได้รับรองระบุตัวตน

– กรอกแบบฟอร์มเอกสารด้วยตัวเอง ระบุสถานที่ปลายทางให้ชัดเจน

– ระบุเหตุผลความจำเป็นในการเดินทาง

– เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบเอกสารต่างๆ แล้วลงนามให้อนุญาตเดินทาง

23783551 1992989257614317 7003189829576701888 O 1 1

นายมานิต บริพันธ์ นายอำเภอคลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกในการอำนวยความสะดวกออกเอกสารขอใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบิน

เดินทางออกนอกจังหวัดสงขลา รูปแบบเอกสารขอใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด เหมือนเอกสารการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ รถโดยสารประจำทาง อาจจะทำให้ผู้โดยสารเสียเวลาในการเดินทาง แต่ยืนยันว่าผู้โดยสารไม่ตกเครื่องแน่นอน

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ใช้บริการด้วยสายการบินในการเดินทาง ให้เดินทางถึงสนามบินเร็วขึ้นประมาณ 20 นาที เพื่อจะได้มีเวลากรอกเอกสารขอใบรับรองการเดินทางออกจากพื้นที

อ้างอิง : ท่าอากาศยานหาดใหญ่

Next Post

ติดจาน ร้านอาหารลับ หาดใหญ่

Sun Jul 4 , 2021
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
1625397510873