บ้านดอกไม้พรหมจักร์แจกข้าวกล่องฟรี 1,500 กล่อง กิจกรรม”สายธารแห่งน้ำใจ ช่วยเหลือชาวสงขลาสู้โควิด” ครั้งที่ 3

บ้านดอกไม้พรหมจักร์จัดกิจกรรม"สายธารแห่งน้ำใจ ช่วยเหลือชาวสงขลาสู้โควิด"

บ้านดอกไม้พรหมจักร์จัดกิจกรรม”สายธารแห่งน้ำใจ ช่วยเหลือชาวสงขลาสู้โควิด”

       โครงการ สายธารแห่งน้ำใจ ช่วยเหลือคนไทยในยามวิกฤติ สู้โควิดยามยาก เกิดขึ้นได้โดยการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนๆผู้ใจบุญและผู้ใหญ่ใจดีหลากหลายท่าน ทั้งเป็นเจ้าของกิจการต่างๆ ,ผู้ประกอบการรายย่อย,พนักงาน,รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน และพ่อค้าประชาชนต่างๆที่ไม่ได้ร่ำรวยมีเงินถุงเงินถัง ไม่ได้มีอำนาจรัฐ แต่พร้อมออกแรงช่วยกันจัดการให้เกิดระบบการแบ่งปันของคนในสังคม เพื่อให้ชาวสงขลาทุกคนได้รอดพ้นวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน เพื่อพี่น้องชาวสงขลา เราทำได้ โดยกิจกรรม สานธารแห่งน้ำใจ ช่วยเหลือคนไทยในยามวิกฤติโควิดยามยาก  ซึ่งจัดมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ทั้งหมด 6,000 กล่อง โดยรอบนี้พร้อมแจกฟรี 16.00 น. เป็นเมนูรับข้าวผัดเครื่องแกงไก่+น้ำพริก+ไข่ต้ม+น้ำเปล่า จำนวน1,500 กล่อง  พิกัดบริเวณหน้าวัดหัวป้อมในอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

คุณหนึ่งบ้านดอกไม้พรหมจักร์ กล่าวว่า “เม็ดเหงื่อที่เสียไป ไม่เท่ากับความภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของตน เราจะทำหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพื่อให้หลายๆท่านได้อิ่มท้อง เราจะร่วมกันทำหน้าที่ของตน เราจะร่วมกันช่วยเหลือสังคม เราจะร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้ พ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคน  เงินทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ที่ได้จากการระดมทุนในทุกครั้ง จะถูกใช้ในการจัดซื้อวัตถุดิบเพื่อใช้ในการปรุงอาหารแจกจ่ายแก่เพื่อนที่ประสบวิกฤติ โดยไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์และกำไรใดๆทั้งสิ้น ”

จุดแจกของก็ปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด สำหรับประชาชนที่ได้รับการตรวจนั้นให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ถือเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดคัดกรองให้แต่งกายรัดกุมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันใบหน้า สวมถุงมือ ใช้แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ เพื่อความปลอดภัยแก่ตนเองและประชาชนที่รับการตรวจที่จุดคัดกรองด้วย การคัดกรองคนที่จะเข้ามารับของอย่างเคร่งครัด เช่น การจัดระยะห่างของประชาชน และการแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ซึ่งขอความร่วมมือประชาชนทุกคนที่จะเข้ารับการแจกอาหาร สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกคนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

กิจกรรมสายธารแห่งน้ำใจช่วยเหลือคนไทยในยามวิกฤติสู้โควิดยามยากยาก ดำเนินการโดยบ้านดอกไม้พรหมจักร์สงขลา ร่วมกับคุณกัณฑิมา ทองแก้ว(คุณหวานแหวว)เจ้าของเบนรด์ VM และเบนรด์ D-VA ได้รับความอนุเคราะห์จากวัดหัวป้อมใน โดยพระมหาณรงค์ชัย สุวณฺณวํโส
เจ้าคณะตำบลบ่อยางเขต 3 วัดหัวป้อมใน ได้รับความเมตตาจากพระครูวาทีธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดแหลมพ้อ และได้รับความอนุเคราะห์สนับสนุนเงินสมทบโครงการจาก
– ร้านเดอร์ปริ้นเซ็ทเวดดิ้ง&สตูดิโอหาดใหญ่
– คุณหมอปวริศ หะยีอามะ(คลินิกหมอปวริศ)และคณะ
– ร้านเครื่องแกงก้านยาว พัทลุง
-ร้านบูมเครื่องสำอางสงขลา
– ร้านอาหาร once eatery by ประเทือง จังหวัดยะลา
– คุณเบญจมาศ กิตติประภานันท์(ประธานชุมชนวชิราซอยคู่)
– คุณจิระวัฒน์ โมรา
– ร้านแฮร์สไตล์ บาย มะปราง
– ร้านสูทอู๊วลั๊ลลา
– เทศกิจ เทศบาลนครสงขลา
– งานจราจร สภ.เมืองสงขลา
– ร้านศิลป์ภูษา
– ร้านโซดาการ์เมนท์
– ร้านดอกไม้บานมิรู้โรย
– บีพีออแกไนซ์
-ร้านอรุณกุล

 

แจกข้าวกล่องฟรี 1500 กล่อง หน้าวัดหัวป้อมในสงขลานะคะ

96670468 3700852996652052 3210897986913566720 n 1 HATYAITODAY

Next Post

สำนักจุฬาราชมนตรี ผ่อนปรนให้มัสยิดจัดพื้นที่โล่งในการปฎิบัติศาสนกิจ

Sun May 17 , 2020
สำนักจุฬาราชมนตรี ผ่อนปรนให้มัสยิดจัดพื้นที่โล่งในการปฎิบัติศาสนกิจ เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 63 สำนักจุฬาราชมนตรี ออกหนังสือประกาศ การผ่อนปรน(ฉบับที่ 6/2563)ให้ปฏิบัติศาสนกิจละหมาด โดยให้มัสยิดจัดพื้นที่โล่งในการปฎิบัติศาสนกิจ ขอให้มัสยิดใช้พื้นในเวลาไม่เกิน 20 นาที ในพื้นที่ที่มีความพร้อมไม่พบผู้ติดเชื้อ โดยให้มัสยิดแต่ละแห่ง กำหนดมาตรการในการปฏิบัติควบคุม ป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 งดกิจกรรมที่จะมีการรวมตัวกัน ทั้งนี้ ให้พิจารณาตามความเหมาะสม HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : สำนักจุฬาราชมนตรี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวแบบเว็บไซต์ 01