รองนายกรัฐมนตรีเสนอ ครม. วันหยุดเพิ่มเติมกระตุ้นเศรษฐกิจปีหน้า ส่วนการเดินทางไปต่างจังหวัดยังสามารถเดินทางได้ แต่ขอให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ

วันนี้ 29/12/63 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีวันหยุดพิเศษในปีหน้า ที่มีการหารือกับผู้ประกอบการภาคเอกชนและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ว่า ยังไม่ได้ระบุ วัน เดือน ชัดเจน แต่ผู้ประกอบการเสนอ ให้เติมวันหยุด หรือเพิ่มวันที่ติดกับวันหยุดประจำสัปดาห์ เพื่อให้เกิดวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน อำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยว หวังกระตุ้นการใช้จ่าย 

ซึ่งหากเลขาธิการ คณะรัฐมนตรี บรรจุวาระทัน ก็จะนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ต้องรอประกาศให้ทราบอย่างแน่ชัดอีกครั้ง

รองนายกรัฐมนตรีเสนอ ครม. วันหยุดเพิ่มเติมกระตุ้นเศรษฐกิจปีหน้า ส่วนการเดินทางไปต่างจังหวัดยังสามารถเดินทางได้ แต่ขอให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ

        สำหรับเรื่องการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 นั้น จากการหารือขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เห็นว่า สถานการณ์ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นการห้ามเดินทางยืนยันประชาชนยังสามารถเดินทางไปต่างจังหวัดได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องมีข้อกำหนดเข้ามาบังคับการเดินทาง เพราะแต่ละจังหวัดสามารถพิจารณาได้เองแต่ขอให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ เพราะเป็นช่วงที่มีการสัญจรใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก 

อย่างไรก็ตามหลังเทศกาลปีใหม่แล้วจะต้องพิจารณาทบทวนมาตรการหลายอย่าง เนื่องจากเดิมได้เตรียมการสำหรับเปิดรับชาวต่างชาติมากขึ้น

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 29 ธันวาคม 2563

Tue Dec 29 , 2020
อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 29 ธันวาคม 2563      ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจเนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้ จังหวัด ภูเก็ต 3 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 3 คน เป็นชายวัย 40 ปี ติดเชื้อคนแรก จากการไปร่วมงานปาร์ตี้กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ต่อมาลูกชายคนโตและคนเล็กติดเชื้อจากพ่อ จังหวัด สงขลา 2 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม จำนวน 2 คน เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยคนแรกที่เดินทางกลับจากการร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ จังหวัด สุราษฏธานี 1 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน กลับจากส่งกุ้ง ที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดระนอง […]
: https://www.hatyaitoday.com/covid19-25-12-63/